Những linh kiện máy chiếu không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng

Những linh kiện máy chiếu nào cần thiết đối với thiết bị trình chiếu của bạn. Hãy điểm nhanh qua bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.
Những linh kiện máy chiếu không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng
Bạn muốn sử dụng một chiếc máy chiếu chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình thì đừng bỏ qua những linh kiện máy chiếu mà linhkienmaychieu chia sẻ đến bạn trong bài viết sau đây. Vậy những linh kiện cần thiết đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
Một số linh kiện máy chiếu cần thiết hiện nay
Là một trong số những linh kiện máy chiếu quan trọng trong quá trình sử dụng, giúp cung cấp nguồn sáng cho máy chiếu. Đây cũng là linh kiện đắt giá nhất của một chiếc máy chiếu. Sau một quá trình sử dụng máy chiếu bạn sẽ thấy máy ánh sáng máy chiếu xuất hiện đèn chiếu báo lamp, điều này báo hiệu tuổi thọ của máy chiếu đã hết. Lúc này bạn cần thay bóng đèn máy chiếu ngay lập tức. Nguyên nhân khác có thể là do sơ ý, máy chiếu bị rơi dẫn đến bóng đèn máy chiếu bị hỏng nghiêm trọng vì vậy mà bạn cần thay bóng đèn cho máy chiếu của mình.
 
Bóng đèn máy chiếu
Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dòng đèn chiếu khác nhau. Điển hình là bóng đèn máy chiếu laser led rất phù hợp cho các dòng máy chiếu hiện nay. Điều này còn đảm bảo quá trình sử dụng đem lại hiệu quả cao.
LCD là bộ phận xử lý tín hiệu vào của ánh sáng được truyền từ bóng chiếu. Trong quá trình sử dụng, cường độ sáng thay độ phụ thuộc vào mức độ xử lý của main máy chiếu cho tín hiệu vào từ PC, laptop. Cụm LCD được cấu tạo bởi 3 tấm LCD tương ứng với 3 màu là đỏ, xanh dương và xanh lá. Chúng được gắn với nhau thành một cụm có đề được gắn bằng kim loại kính lọc để tạo ra màu sắc cho trình chiếu.
 
LCD máy chiếu
Trong quá trình sử dụng bạn cần đặc biệt chú ý, bởi chỉ cần bám bụi bẩn, hay bị va đập nhẹ cũng khiến cho loại linh kiện máy chiếu này bị hư hỏng nặng. Nếu máy chiếu của bạn ít sử dụng, bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng máy chiếu để hạn chế tình trạng linh kiện hư hỏng, gây cản trở trong quá trình sử dụng.
  • Ống kính máy chiếu
Chính là linh kiện giúp truyền tải hình ảnh lên màn hình chiếu, có thể thấy được từ bên ngoài khi nhìn bào. Có tác dụng phóng to, thu nhỏ khung hình chiếu giúp bạn có được hình ảnh sắc nét nhất. Dòng linh kiện máy chiếu này còn có một tên gọi khác là lens. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh máy chiếu định kỳ để giúp ống kính sử dụng hiệu quả hơn. Trong quá trình sử dụng cần tránh làm tấm kính bị xước hay bị rơi khi sử dụng.
 
Ống kính máy chiếu
  • Quạt tản nhiệt máy chiếu
Là bộ phận không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy chiếu. Nhờ linh kiện máy chiếu này mà trong quá trình sử dụng máy chiếu không hề bị nóng. Tùy vào từng dòng khác nhau mà máy chiếu sẽ có được sự lựa chọn quạt tản nhiệt sao cho phù hợp. Trong trường hợp quạt tản nhiệt bị bỏng bạn nên thay thế một quạt tản nhiệt mới đúng với model máy chiếu đó để có sự ổn định và hoạt động tốt nhất có thể.
 
Quạt tản nhiệt máy chiếu
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top