Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony

Máy Chiếu Sony từ lâu đã là cái tên quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam, nhắc đến Sony là chúng ta nghĩ ngay đến chất lượng, độ bền, thiết kế tinh tế và hiện đại. linhkienmaychieu.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cách sử dụng máy chiếu Sony như thế nào là đúng nhất.
 
Máy chiếu Sony là một thương hiệu nổi tiếng từ lâu được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng. Những tính năng của dòng máy chiếu này đã thuyết phục người dùng đồng ý ngay từ lần đầu trải nghiệm.

 

Ưu điểm nổi bật của máy chiếu Sony

Sony áp dụng công nghệ quang học độc đáo của mình vào các sản phẩm máy chiếu để cho ra đời những chiếc máy chiếu có hệ thống quang học hiệu quả, giúp mang lại chất lượng hình ảnh chiếu lên được rõ nét, chân thực cùng với độ rọi sáng tốt để có thể sử dụng trong môi trường chiếu nhiều sáng.

Khả năng lắp đặt linh hoạt

Với nhiều dòng máy chiếu của Sony thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách lắp đặt sàn, lắp đặt trần hoặc lắp đặt nghiêng phù hợp với yêu cầu trình chiếu và điều kiện phòng chiếu của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn cách lắp đặt sàn hoặc lắp đặt trần về phía trước khá linh hoạt với độ nghiêng 90 độ về phía sau hoặc là 90 độ về phía trước.

Chức năng bảo mật cao

Hãng Sony cung cấp cho các dòng máy chiếu của mình chức năng nhập mật khẩu theo yêu cầu để đảm bảo máy chiếu không bị sử dụng trái phép.

Chức năng khóa bàn phím

Với chức năng này, bạn có thể lựa chọn khóa hết các phím trên bàn điều khiển máy chiếu và chỉ dùng các phím trên bộ điều khiển từ xa, sẽ giúp cho việc thao tác trên máy chiếu được chính xác hơn.

Cho phép bật tắt nguồn trực tiếp

Nhờ nguồn xoay chiều AC mà bạn có thể bật/tắt trực tiếp chiếc máy chiếu Sony chỉ với một cái ngắt điện hay một công tắc khác mà không phải nhấn nút Power trên máy.

Hướng dẫn kết nối máy chiếu Sony

Chất lượng hình ảnh và độ sáng cao

Bật máy chiếu

Khi máy chiếu đã được cấp nguồn điện, đèn hiển thị ready (POWER) hiển thị màu xanh, đèn lamp có màu đỏ lúc này máy chiếu đang ở chế độ chờ(STANDBY):
Nhấn nút POWER để bật máy. Đèn POWER chuyển sang màu xanh. Trên màn chiếu xuất hiện biểu tượng SONY và sau 30 giây khởi động máy đã sãn sàng hoạt động.
 

Điều chỉnh và sử dụng máy chiếu Sony

Điều chỉnh phóng to thu nhỏ và độ nét hình ảnh hiển thị.           
Máy có chức năng ZOOM (phóng to- thu nhỏ) - FOCUS (độ nét hình ảnh) bằng tay:
- Điều chỉnh vòng tròn bên ngoài cùng để điều chỉnh độ rõ nét hình ảnh .
- Điều chỉnh vòng tròn bên trong để phóng to thu nhỏ hình ảnh
Nhấn nút KEYTONE + hoặc KEYTONE - để điều chỉnh khuôn hình hiển thị "Nếu hình hiển thị là hình thang trên hoặc dưới". 
Những tính năng trên nhằm hiệu chỉnh máy chiếu đạt được độ sắc nét và khung hình như mong muốn. 
Để thay đổi màu sắc hay các mức độ hiển thị khác, cần tham khảo thêm trong hướng dấn sử dụng MENU.
Thay đổi chế độ trình chiếu, ứng với điều kiện sử dụng của từng nhu cầu thay đổi  thì vào mục MENU → di chuyển tới mục MIRROR → nhấn phím mũi tên “Phải” trên máy hoặc remote tương ứng ứng với cách sử dụng: “Normal” chế độ để bàn, “H&V-INVERT” treo trần nhà lật ngược máy khi trình chiếu.
Để chọn nguồn tín hiệu hiển thị nhấn INPUT(MODE) trên máy hoặc trên điều khiển từ xa để chọn nguồn tín hiệu cần hiển thị.
 


 
Nhấn MENU trên máy hoặc điều khiển từ xa, nhấn nút “+” hoặc “-” trên máy hoặc đĩa xoay trên điều khiển từ xa để chọn mục INPUT. Nhấn nút lên, xuống để chọn tên nguồn cần hiển thị. 
Nhấn nút SELECT trên máy hoặc nhấn vào mặt đĩa chỉ hướng để chọn nguồn tín hiệu hiển thị. Nhấn MENU để thoát khỏi màn bảng liệt kê chức năng.

Cách chọn ngôn ngữ tiếng việt cho máy chiếu máy chiếu Sony

Sony cho phép khách hàng có thể cài đặt 15 loại ngôn ngữ khác nhau và ngôn ngữ mặc định của nhà sản xuất là tiếng Anh. Để chuyển đổi từ ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt cho dễ sử dụng thì các bạn làm theo hướng dẫn sau:
 
Bước 1: Bật máy chiếu
Bước 2: bạn nhấn nút Menu thì sẽ xuất hiện menu lựa chọn với chế đô đang lựa chọn hiện ở nút màu vàng
Bước 3: nhấn nút lên/xuống để chọn menu Setup sau đó nhấn nút sang phải hoặc Enter để xác nhận lựa chọn
Bước 4: bạn nhấn nút lên/xuống  để chọn phần Language (ngôn ngữ) rồi nhấn nút sang phải hoặc Enter để xác nhận lựa chọn
Bước 5: các bạn nhấn nút lên/xuống/trái/phải để chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt rồi nhấn nút Enter để xác nhận. Như vậy là Tiếng Việt đã được cài đặt cho máy.
Bóng đèn của máy chiếu đều có tuổi thọ nhất định và tùy thuộc vào dòng máy được lắp bóng đèn có tuổi thọ cao hay thấp cùng việc sử dụng đúng cách hay không mà các bạn nên thay bóng đèn máy chiếu một trong trường hợp sau:
Đèn bị cháy hay đã bị mờ
Dòng chữ “please replace the Lamp and clean the Filter” xuất hiện trên màn hình máy chiếu
Đèn báo Lamp/Cover chớp đỏ ba cái một lần
Bóng đèn được thay phải là bóng đèn chiếu LMP- C200 chính hãng của Sony. Nếu bạn sử dụng loại bóng đèn khác thì có thể làm hỏng máy chiếu của bạn

Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc gió máy chiếu Sony

Khi thay đèn chiếu, bạn hãy vệ sinh luôn cả bộ lọc gió để tránh cho bộ lọc bị bủi bẩn bít kín, ảnh hưởng xấu đến khả năng lọc gió của máy. Các bước vệ sinh bộ lọc gió của máy chiếu như sau:
Bước 1: tắt nguồn và rút dây điện nguồn máy chiếu
Bước 2: bạn tháo nắp của bộ lọc gió ra
Bước 3: bạn tháo bộ lọc gió ra khỏi từng cạm (7 cạm) trên nắp bộ lọc khí
Bước 4: vệ sinh sạch sẽ bộ lọc khí bằng giẻ ẩm hay máy hút bụi
Bước 5: bộ lọc khí sau khi được vệ sinh thì gắn lại vào nắp bộ lọc khí  và đậy nắp lại

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony

- Để máy chiếu được sử dụng lâu dài hãy giữ điện áp ổn định từ khoảng 100 -240V hay 180 – 240V. Cần kết nối máy chiếu với thiết bị giúp ổn định điện áp khi bạn đang trình chiếu ở những nơi không có điện áp ổn định.
- Đặt máy chiếu cách tường 50cm để đảm bảo sự thông thoáng cho máy của bạn. Lưu ý tránh để nơi ẩm thấp, bụi bặm, điều này nếu bạn không lưu ý sẽ không tốt cho túi tiền của bạn đâu nhé!
- Máy chiếu tránh xa những chất lỏng và hóa chất bởi vì có thể vô tình va chạm và bị đổ vào máy, điều này sẽ làm hư hỏng các bộ phận bên trong. Nếu trường hợp ko hay này xảy ra thì bạn cũng bình tĩnh tìm các sấy khô bên trong trước khi mở máy dùng lại.
- Việc kiểm tra định kỳ máy chiếu tại các trung tâm bảo hành uy tín là điều cần thiết trong cách dùng máy chiếu Sony nói riêng và toàn thể máy chiếu khác nhau.
Trên đây, Linh kiện máy chiếu - Hà Nội đã hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony nhanh nhất, mong rằng bạn sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh chiếc máy chiếu của mình để tạo sự thuận lợi trong mọi công việc.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top