Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy chiếu

Máy chiếu ngày nay đã trở thành một công cụ hỗ trợ phổ biến trong thuyết trình, trình chiếu... nhưng không ít người dùng vẫn chưa hiểu rõ và chưa biết cách vận hành máy chiếu làm sao cho hiệu quả và bền lâu. Kéo theo đó là những phát sinh lỗi ngoài mong muốn cũng như tuổi thọ máy chiếu bị suy giảm. Để hỗ trợ người dùng tốt hơn, trong bài viết hôm nay linhkienmaychieu.vn xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm dùng máy chiếu tốt, hiệu quả & bền lâu.
 

* Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu

 

Máy chiếu là một thiết bị điện cũng giống như điện thoại di động hay tivi. Bạn cần sử dụng theo đúng cách thức mà nhà sản xuất đã hướng dẫn. Việc sử dụng sai sẽ rất dễ dẫn đến các lỗi liên quan đến phần cứng của máy chiếu. Dưới đây là những cách sử dụng máy chiếu sai phổ biến:
 

- Đột ngột tắt nguồn điện của máy chiếu
 

Đây là một trong những thói quen sai rất phổ biến mà hầu hết người dùng thường mắc phải. Việc ngắt điện hay rút phíc cắm điện đột ngột rất dễ gây ra chạm mạch cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đèn máy chiếu.

Là nguyên nhân trực tiếp dẫn đế các lỗi về board nguồn, main board và nổ bóng đèn máy chiếu. Khi không sử dụng, người dùng cần tắt máy chiếu bằng remote hoặc phím on/off trên máy chiếu. Sau đó đợi cho máy chiếu ngừng hẳn thì mới rút nguồn điện ra.
 

- Di chuyển máy chiếu khi máy đang hoạt động
 

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp, nhưng việc di chuyển máy chiếu khi nó đang hoạt động rất dễ phát sinh lỗi. Lỗi dễ gặp nhất là hư board nguồn và các cổng kết nối. Do trong quá trình di chuyển thì các cổng và cáp kết nối sẽ bị xê dịch.

Theo các bạn kỹ thuật của linhkienmaychieu.vn chia sẻ, lỗi cổng kết nối còn phát sinh khi người dùng rút cáp kết nối ra khi máy đang hoạt động. Để cổng kết nối bền hơn bạn nên kết nối sẵn các loại cáp kết vối với máy chiếu, sau đó cố định nó lại rồi mới mở máy chiếu lên.
 

- Không bảo trì và vệ sinh máy chiếu định kỳ

Bảo trì máy chiếu là một công việc quan trọng và cần thực hiện sau 3-6 tháng sử dụng. Việc bảo trì máy chiếu không đơn thuần là làm sạch bụi bẩn bám bên trong hay bên ngoài máy. Mà nó còn giúp kiểm soát và kịp thời khắc phục các lỗi nhỏ. Tránh để lỗi kéo dài và trở nên nặng hơn, kéo theo đó chi phí sửa chữa về sau sẽ cao hơn.
 

- Máy chiếu trong phòng lạnh vẫn bám nhiều bụi
 

Có lẻ nhiều người dùng không khỏi ngạc nhiên về quan điểm trên. Tuy nhiên, nó là sự thật 100%. Trong môi trường phòng lạnh vẫn có rất nhiều bụi nhỏ mà mắt thường chúng ta không thấy. Các vết bụi bám chặt và khó xử lý hơn là bụi thông thường.
Bụi bẩn máy lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống làm mát và tản nhiệt trên máy chiếu. Hiện tượng máy chiếu đang chạy tự tắt hay nóng, kêu to là lỗi xuất phát từ việc máy chiếu bám nhiều bụi bẩn.
 

- Tự tháo lắp máy chiếu tại nhà

 

Với một người dùng phổ thông, không có nhiều kinh nghiệm trong thao tác tháo gỡ máy chiếu rất dễ dẫn đến hỏng linh kiện. Chính vì thế linhkienmaychieu.vn khuyến khích người dùng nên mang máy chiếu đến các trung tâm để kỹ thuật viên xử lý.

linhkienmaychieu.vn luôn hướng dẫn khách hàng xử lý lỗi tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sẽ có những lỗi nặng mà người dùng không tự khắc phục được buộc phải mang máy đến trung tâm để xử lý.


 

* Cách sử dụng máy chiếu hiệu quả

 

Ngoài việc tránh các thói quen sử dụng sai trên thì chúng ta cần biết cách vận hành máy chiếu hiệu quả. Ví dụ thay vì bạn tăng độ sáng của bóng đèn chiếu lên thì hãy giảm bớt ánh sáng phòng đi. Việc tăng độ sáng bóng đèn sẽ làm cho tuổi thọ của bóng đèn giảm đi nhanh hơn. Thay vào đó chúng ta chỉ cần giảm bớt ánh sáng đèn của phòng tại vị trí đặt màn là đã có hình ảnh chiếu rõ nét hơn.
 

Một mẹo vặt thứ 2 là bạn nên lắp đặt màn chiếu trước sau đó mới lắp đặt máy chiếu. Vì khi đã có màn chiếu, chúng ta sẽ dễ ước lượng và tùy chỉnh vị trí đặt máy chiếu hơn. Và cũng không nên chọn màn chiếu quá to, vì sẽ khó quan sát hơn. Đặc biệt là những không gian phòng nhỏ thì người xem sẽ phải ngồi gần màn chiếu hơn. Ngồi càng gần màn chiếu thì sẽ càng khó quan sát.

Nên sử dụng cáp tín hiệu chính hãng và loại tốt. Cáp tín hiệu truyền tải nội dung cũng như kết nối máy chiếu với các thiết bị ngoại vi. Độ ổn định của cáp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng, không bị ảnh hưởng đến chất lượng màu và sắc nét của hình ảnh chiếu.

Trên đây là những chia sẻ trung thực và cơ bản về kinh nghiệm dùng máy chiếu tốt, hiệu quả & bền lâu. Các bạn có nhu cầu về máy chiếu cũng như mới mua máy chiếu cần biết thêm thông tin bổ ích hãy liên hệ trực tiếp đến LINH KIỆN MÁY CHIẾU - HÀ NỘI theo các số thông tin bên dưới:

VPGD: Số 19, Ngõ 53, Nguyên Khiết - Phúc Tân - Hoàn Kiếm - Hà Nội (gần gầm cầu Chương Dương rẽ vào)
Kho hàng: Số 67A Lý Nam Đế - Cửa Đông - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 024.39325580    Fax: 024.39325580
Hotline: 090.320.26.22 / 090.626.59.22
Email: dungptprojector@gmail.com
Website: www.linhkienmaychieu.vn

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top