Nguyên nhân máy chiếu bị xanh và cách khắc phục

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân máy chiếu bị xanh và cách khắc phục. Hãy cùng linhkienmaychieu.vn tìm hiểu.

Nguyên nhân máy chiếu bị xanh và cách khắc phục
 
Máy chiếu là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các cơ quan, đơn vị trường học,...Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong những buổi thuyết trình, họp hành. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng của máy. Một trong số đó phải kể đến lỗi máy chiếu bị xanh. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây.
 

1. Nguyên nhân máy chiếu bị xanh


Lỗi màn hình máy chiếu bị xanh thường xảy ra với những dòng máy chiếu sở hữu công nghệ LCD và thường gặp ở dòng máy chiếu Sony.
Sony là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và được ưa dùng vì hoạt động rất bền bỉ và ổn định, tuổi thọ bóng đèn cao.
 

Nguyên nhân máy chiếu bị xanh
 
Tuy nhiên qua quá trình sử dụng không được bảo trì,vệ sinh thường xuyên, máy sẽ gặp phải các lỗi về bóng đèn, tấm màu LCD, mainboard,...Đặc biệt khi khối LCD gồm 3 tấm màu (Red-Blue-Green) làm nhiệm vụ chính phối màu sắc cho toàn bộ máy, nếu như bị hỏng 1 trong 3 tấm màu này sẽ dẫn đến hiện tượng bị sai màu khi trình chiếu. Và máy chiếu bị xanh là do tấm Green bị hỏng.
Máy chiếu bị xanh hoặc bị mờ có thể do không được vệ sinh thường xuyên, lâu ngày bụi bẩn bám nhiều gây nên hiện tượng trên.
 

2. Cách khắc phục máy chiếu bị xanh


Khi gặp phải trường hợp máy chiếu bị xanh, hãy thử các cách khắc phục sau đây:
  • Thay dây tín hiệu VGA hoặc HDMI để kết nối lại xem có bị sai màu nữa hay không
  • Vệ sinh máy chiếu thật sạch sẽ và cho chạy lại để kiểm tra về màu sắc


Cách khắc phục máy chiếu bị xanh
 
  • Khối LCD của máy chiếu rất nhạy cảm, vì vậy chỉ cần để nơi ẩm ướt, bụi bẩn hay lâu ngày không sử dụng sẽ rất dễ bị hỏng. Vì vậy lời khuyên đưa ra là bạn nên trình chiếu từ 1 - 2h mỗi ngày hoặc 3 -5 ngày khởi động máy một lần
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top