So sánh Ưu, Nhược điểm của máy chiếu Sony và Panasonic

Máy chiếu Sony hay Panasonic tốt hơn? đây là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi liên hệ Điện tử tin học Dung Anh tư vấn mua và sửa máy chiếu. Thay vì trả lời trực tiếp, Dung Anh sẽ chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của 2 hãng máy chiếu trên. Từ đó người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn loại máy chiếu phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.
 

Bạn mua máy chiếu để làm gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi máy chiếu Sony hay Panasonic cái nào tốt hơn thì các bạn nên trả lời cho câu hỏi là mình mua để làm gì. Mỗi một chiếc máy chiếu sẽ sở hữu cho mình những điểm mạnh và điểm yếu, nó có thể phù hợp cho nhu cầu này nhưng lại không phù hợp cho nhu cầu khác. Chính vì thế xác định được nhu cầu thực tế của mình dùng máy chiếu làm gì nó rất quan trọng.
Nếu bạn là người dùng văn phòng, dạy học cần một chiếc máy chiếu có độ sáng tốt, màu sắc trung thực, văn bản chiếu rõ nét thì máy chiếu Sony hay Panasonic điều phù hợp. Ngược lại nếu bạn thích giải trí phim, trải nghiệm rạp phim tại gia thì cả Sony và Panasonic điều không phù hợp. Vì sao? Vì màu sắc của chúng không phù hợp với nội dung phim. Đa phần các dòng máy chiếu 3LCD thường có độ tương phản thấp. Các tông màu tối sẽ bị mờ hoặc không trung thực. Nội dung phim khi chiếu các cảnh tối sẽ bị mất và không mang đến trải nghiệm chân thực như nội dung gốc. Đương nhiên thì cả 2 nhà hãng trên cũng có phát triển những model chuyên dụng cho nhu cầu giải trí. Tuy nhiên cái mình nói ở đây là các sản phẩm phổ thông, các sản phẩm ở tầm giá rẻ mà người dùng Việt dễ tiếp cận nhất.
So sánh Ưu, Nhược điểm của máy chiếu Sony và Panasonic
Bạn mua máy chiếu để làm gì?
 

Điểm chung của máy chiếu SonyPanasonic

Điểm chung của 2 dòng máy chiếu Sony và Panasonic là nó được phát triển trên công nghệ 3LCD. Công nghệ xử lý hình ảnh dựa trên các tấm nền LCD.
Ưu điểm mạnh của dòng công nghệ này là nó thể hiện được màu sắc một cách chính xác. Màu nào ra màu đó, xem rất thích mắt.
Nhược điểm chung là dễ bị hỏng LCD nếu người dùng bảo quản máy chiếu sai cách và không thường xuyên sử dụng.
Nếu bạn sử dụng máy chiếu thường xuyên, trung bình 1 tuần 2-3 buổi thì hãy mua máy chiếu Panasonic, Sony hay các hãng khác sử dụng công nghệ 3LCD. Ngược lại thì Điện tử tin học Dung Anh khuyên bạn nên mua máy chiếu công nghệ DLP.
Máy chiếu Sony hay Panasonic tốt hơn?
Quay lại câu hỏi trên, cả 2 thương hiệu trên theo mình là tốt như nhau. Thật sự để 2 con máy gần nhau cùng thông số chiếu lên chẳng khác gì nhiều. Người dùng sau một thời gian dài sử dụng cũng không quá phàn nàn về chất lượng máy chiếu của hãng nào nhiều hơn.
Nói nghe có vẻ ba phải nhưng thực tế là như vậy, có thể nói độ hoàn thiện sản phẩm của 2 ông lớn Nhật Bản này rất cao. Các sản phẩm bán ra trên thị trường có độ bền cao, ít khi phát sinh lỗi kỹ thuật hay phần cứng.
Về thiết kế thì trong nhiều năm qua cả 2 nhà hãng này cũng không có nhiều cải tiến về mẫu mã. Thay vào đó họ chú trong trong việc tối ưu LCD, main và hiệu suất. Thiết kế của máy chiếu Sony mỏng hơn và dễ dàng di chuyển hơn. Thiết kế Panasonic hơi hướng cố định, dày và nặng hơn một chút.

Vì sao máy chiếu Panasonic và Sony lại được người dùng Việt ưa chuộng?

Có thể nói thương hiệu Panasonic và Sony đã quá quen thuộc với chúng ta. Ngoài máy chiếu bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều thiết bị điện khác trong nhà mang thương hiệu của hai ông Nhật trên. Điều đó phần nào phản ánh được chất lượng và uy tín mà nhà hãng mang lại cho người dùng Việt cũng như trên toàn cầu.
Tuy nhiên, nó cũng lại là một điểm trừ khá lớn khi giá thành của các dòng máy chiếu mang 2 thương hiệu trên có phần cao hơn các sản phẩm cùng chất lượng đến từ những nhà hãng khác. Ví dụ điển hình như máy chiếu Epson, một nhà hãng cũng cung cấp nhiều sản phẩm máy chiếu 3LCD có chất lượng sản phẩm tốt, đa dạng tính năng và có khi còn nhiều tính năng thông minh hơn. Nhưng lại bị người dùng xếp sau máy chiếu Panasonic và Sony.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top