Cách khắc phục sự cố máy chiếu bị mờ

Máy chiếu bị mờ do dây tín hiệu, là trường hợp dễ dàng phát hiện và thay thế nhất. Trường hợp này là thường xẩy ra do dây tín hiệu của mình mua quá dài hoặc chất lượng dây của mình không đạt. 
  • Bóng đèn hết tuổi thọ: Một máy chiếu thường có một tuổi thọ bóng đèn nhất định, trung bình khi một máy chiếu chạy được 2.000 đến 3.000 giờ thì cường độ ánh sáng sẽ suy giảm làm cho máy chiếu không còn sáng như ban đầu. 
  • Máy chiếu bị dơ: Do lâu ngày sử dụng máy chiếu, bụi bám vào hệ thống lăng kính, khối LCD, ống dẫn sáng, ống kính,... dẫn đến máy chiếu bị mờ. Trường hợp này bạn sẽ thấy trên màn ảnh có những chổ sáng chỗ tối.
Cách khắc phục sự cố máy chiếu bị mờ

=> Lời khuyên: Bạn nên thường xuyên bảo trì tấm lọc bụi cho máy chiếu, điều này giúp máy chiếu bạn hoạt động tốt hơn, bền hơn, tuổi thọ bóng đèn cũng sẽ cao hơn. Bạn đừng nên tháo máy ra bảo trì hệ thống lăng kính bên trong máy (nếu bạn không am hiểu về nó) Bạn tham khảo Quy trình bảo trì máy chiếu của chúng tôi:
  • Ống dẫn sáng bị hư: Trường hợp này thường xảy ra ở các máy chiếu sử dụng công nghệ DLP, nguyên nhân là do các lớp thủy trên kính bị bong lớp thủy làm cho anh sáng mất đi không phản xạ. Làm cho ánh sáng bị mờ.
=> Lời khuyên: Khi bạn có một máy chiếu công nghệ DLP bị mờ, bạn đừng nên quyết định mua một bóng đèn máy chiếu mới thay vào khi bạn chưa xác định nguyên nhân. Vì nếu bạn mua một bóng đèn máy chiếu mới thay vào thì độ sáng cũng không đạt yêu cầu, vì nguyên nhân chính đó là do ống dẫn sáng. 
  • Cháy kính tách sáng: xảy ra đối với các máy chiếu dùng công nghệ LCD. 
=> Lời khuyên: Trường hợp này bạn thường gặp khi thay một bóng đèn máy chiếu mới mà thấy không sáng. 
  • Ống kính bị hư: Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng máy chiếu vô tình để vật cảng trước ống kính, làm cho ống kính nóng và biến dạng.
=> Lời khuyên: Chú ý các vật cảng khi đặt máy chiếu. Đặt biệt là nắp đậy ống kính, bạn không nên khởi động máy chiếu mà không tháo nắp đậy ống kính. Đây là nguyên nhân lớn nhất người dùng nên chú ý, vì khi máy chiếu bị hư ống kính như vậy thì nhà sản xuất từ chối bảo hành, và chi phí thay ống kính cho máy chiếu khá là cao.
 
Đây là một số trường hợp thường gặp khi máy chiếu bị mờ.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top