Cách nhận biết và khắc phục máy chiếu bị hư đèn

Cách nhận biết máy chiếu bị hư bóng đèn máy chiếu. Máy chiếu được tạo thành bởi rất nhiều bộ phận, trong đó bóng đèn là một trong số những linh kiện quan trọng và đắt tiền nhất. Hầu hết các máy chiếu sau 1 thời gian sử dụng nhất định đều cần được vệ sinh, bảo trì, trong một số trường hợp cần thiết phải thay bóng đèn mới để tiếp tục sử dụng hiệu quả hơn. Linh kiện máy chiếu - Hà Nội chia sẻ một số biểu hiện máy chiếu cần được thay thế bóng đèn máy chiếu:
Cách nhận biết và khắc phục máy chiếu bị hư đèn
  • Hình ảnh trình chiếu bị mờ, không rõ nét. Ngoại trừ trường hợp máy chiếu bị cháy kính, bị bụi bẩn bám dơ, thì còn lại là nguyên nhân dẫn đến máy chiếu bị mờ là do bóng đèn máy chiếu xuống cấp.
  • Máy chiếu có chạy, quạt có kêu và quay đều nhưng bóng đèn không sáng. Trường hợp này, trên 99% là hư bóng.
  • Máy chiếu có hoạt động bình thường, đèn có sáng nhưng trên màn hình hiện thông báo “Lamp Replace”, đây là cảnh báo bạn nên tiến hành thay bóng đèn mới.
  • Máy chiếu chạy được 1 lúc thì tắt, lúc mới khởi động thì đèn có sáng nhưng sau đó thì tắt hẳn. Trường hợp này ngoại trừ máy bị lỗi mainboard, nguồn hoặc ballast thì nguyên nhân chính vẫn là do bóng đèn máy chiếu có vấn đề.
  • Máy chiếu đang hoạt động thì bạn nghe tiếng nổ, sau đó máy vẫn chạy bình thường nhưng không phát ra ánh sáng đây là biểu hiện máy chiếu bị nổ bóng đèn. Trong trường hợp này bạn nên làm theo các bước sau: Tắt máy và rút điện khỏi máy, tháo nắp bóng đèn và từ từ gắp các mảnh từ bóng đèn ra, mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được tư vấn thay bóng đèn máy chiếu.

Với bài viết chia sẻ này, Linh kiện máy chiếu - Hà Nội hy vọng giúp khách hàng có thêm các thông tin trong quá trình sử dụng và bảo quản máy chiếu.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì hãy liên hệ với chúng tôi.

LINH KIỆN MÁY CHIẾU - HÀ NỘI


Địa chỉ: Số 67A Lý Nam Đế - Cửa Đông - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 024.39325580    Fax: 024.39325580
Hotline: 090.320.26.22090.626.59.22
Email: dungptprojector@gmail.com
Website: www.linhkienmaychieu.vn


 

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top