Ý nghĩa các phím cơ bản trên remote máy chiếu

Trên thị trường hiện nay có hai loại remote máy chiếu chính đó là remote đa năng và remote riêng cho từng sản phẩm. Remote máy chiếu đa năng sẽ tiện dụng hơn rất nhiều. Có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị. Remote máy chiếu là điều khiển máy chiếu từ xa. Loại phụ kiện này dùng để điều khiển máy chiếu từ xa bằng bộ cảm ứng hồng ngoại.
Ý nghĩa các phím cơ bản trên remote máy chiếu
Ý nghĩa các phím cơ bản trên remote máy chiếu Epson
Có rất nhiều loại điều khiển máy chiếu với số lượng phím và cấu trúc khác nhau. Bạn có thể chọn lựa loại máy chiếu khác nhau với tính năng của bộ remote hoàn toàn khác.
Tuy nhiên, nhìn chung trên bộ điều khiển máy chiếu có các nút cơ bản:
- Nút ấn Power hay On/Off: Đây là nút khởi động được sử dụng để tắt hay mở nguồn máy chiếu. Nó có màu sắc nổi bật nhất để phân biệt hoàn toàn. Bạn chỉ cần ấn nhẹ phím để điều chỉnh tắt, mở máy.
- Những phím mũi tên và Enter quan trọng: Những phím này giúp bạn điều hướng cho máy chiếu trong trường hợp đang ở menu chính. Bạn có thể thêm màu sắc, chọn loại ngôn ngữ để hiển thị. Hay căn chỉnh khung màn chiếu, cường độ sáng của máy,...
- Nút Date & Time: Đây là nút dùng để xác định thời gian cụ thể chiếu
- Nút Auto Setup: Phím này dùng để chỉnh độ phân giải giữa máy chiếu cùng với thiết bị mà nó kết nối.
- Nút D-Zoom: Nút này cho phép bạn có thể thu nhỏ hay phóng to khung hình màn chiếu.
- Nút Volume: Đây là nút chỉnh âm lượng to hay nhỏ của máy chiếu (đối với các loại máy chiếu có tích hợp thêm loa)
- Nút HDMI hay S-Video: Đây là nút cho phép người dùng trình chiếu khi nhận tín hiệu từ cổng HDMI.
- Nút Freeze: Đây là nút giúp bạn có thể tạm dừng trong quá trình trình chiếu. Hoặc khi bạn muốn dừng để nhấn mạnh hoặc mô tả về vấn đề trình chiếu.
- Nút AV View: Đây là phím trên remote máy chiếu dùng để ngắt tín hiệu kết nối giữa máy chiếu với nguồn chiếu. Nếu bạn cần mở thông tin và tài liệu mà không muốn trình chiếu thì nên sử dụng nút AV View.
- Nút Display View: Đây là nút để xác định cho bạn chế độ trình chiếu muốn sử dụng. Có hai loại chế độ đó là ban ngày và ban đêm. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng theo chế độ Auto.
- Nút Lamp: Đây là nút cho phép bạn có thể chọn chế độ của màn chiếu. Eco Mode là chế độ tiết kiệm điện; Dynamics là chế độ sáng và tối nhất.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top