Các lỗi hay gặp khi sử dụng máy chiếu tại trường học

Máy chiếu cho trường học gần như là nơi sử dụng máy chiếu nhiều nhất hiện nay trong tất cả các lĩnh vực. Việc trang bị máy chiếu cho các lớp học trong trường là điều gần như không thể thiếu để đảm bảo chất lượng dạy học của cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy chiếu thường gặp sự cố như hình chiếu bị mờ, tự ngắt, mất kết nối…và hầu hết nguyên nhân đều do chúng ta không chú ý khi sử dụng. Bài viết này, Dung Anh chia sẻ một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu để mọi người cùng tham khảo:

Rút nguồn máy chiếu đột ngột

Hầu hết các hãng máy chiếu hiện nay như Panasonic, Sony, Hitachi, Eiki, Viewsonic, Optoma, BenQ, Infocus, Vivitek, Dell, Acer, Mitsubishi,…sau khi hoạt động đều cần có khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút từ lúc nhấn nút tắt nguồn tới khi có thể rút dây điện ra.
Nguyên nhân là do sau khi ấn nút tắt nguồn thì quạt tản nhiệt cần có thời gian để làm nguội hẳn bóng đèn máy chiếu chúng ta mới có thể rút nguồn điện để tránh tình trạng nổ bóng đèn chiếu khi bị rút nguồn đột ngột sau thời gian hoạt động dài hơn 1 giờ. Do đó các bạn cần để máy chiếu có thời gian làm nguội sau đó mới rút nguồn tránh làm giảm tuổi thọ máy hoặc có thể cháy, nổ bóng đèn chiếu.
Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu tại trường học
 

Không cẩn thận làm máy chiếu bị va đập hoặc bị vô nước

Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng máy chiếu hay gặp phải nhưng lại khó tránh khỏi.
Đôi lúc là vì bất cẩn dẫn tới tình trạng máy bị rơi hoặc bị vật thể lạ va đập mạnh, bị vô nước mưa hoặc đặt quá gần máy phun sương. Đa phần khi bị tình trạng này thì máy sẽ rất dễ bị bể vỡ và không lên hình hoặc bị chập cháy. Vì thế khi sử dụng máy chiếu cũng như mọi thiết bị điện tử khác đó là hạn chế bị va đập và tránh xa nước. Bạn nên sử dụng túi xách máy chiếu chuyên nghiệp với khả năng chống xóc tốt hơn.

Không bảo trì và vệ sinh định kì máy chiếu

Khác với các thiết bị điện tử khác, máy chiếu khi sử dụng rất hay bị bụi bẩn bám vào nên cần dược vệ sinh định kì 3-6 tháng/lần, kể cả khi bạn đặt máy chiếu trong phòng lạnh và đinh ninh là máy không hề bị bụi bẩn là sai lầm bởi trong không khí luôn có rất nhiều bụi.
Hơn nữa, khi bảo trì máy chiếu định kì sẽ sớm phát hiện các lỗi nhẹ mới phát sinh và dễ dàng khắc phục với chi phí thấp hơn. Việc bảo trì và vệ sinh máy chiếu định kì có khả năng kéo dài tối đa 20% tuổi thọ cho máy chiếu.

Sai lầm trong khâu chọn máy chiếu

Khi mua máy chiếu bạn nên nghe lời khuyên của bên tư vấn bạn hàng uy tín bởi họ rất rành về máy chiếu, cùng một số tiền bỏ ra nhưng nếu bạn chọn thương hiệu máy chiếu không phù hợp thì sẽ gặp phải những tình trạng như mua nhầm sản phẩm không phù hợp nhu cầu sử dụng, ham rẻ mua phải hàng kém chất lượng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không được bảo hành….
Bạn nên chọn mua các sản phẩm chính hãng, nếu là lần đầu mua máy chiếu thì bạn nên nhờ tư vấn của nhân viên kỹ thuật tại địa chỉ bán hàng uy tín để mua được sản phẩm phù hợp, được hướng dẫn sử dụng và bảo quản sao cho tốt nhất.

Thao tác nhầm trong tùy chỉnh menu máy chiếu

Có rất nhiều khách hàng bảo là tự dưng máy chiếu bị lỗi hình ảnh như hình ảnh bị lật ngược, hoặc chữ bị ngược như nhìn vào trong gương mà lý do là bạn đã chọn sai chế độ trình chiếu khi vào menu tùy chỉnh; Có trường hợp khách vào menu và nhấn nhầm nút khóa bàn phím trên thân máy chỉ có cách sử dụng remote để tắt chức năng này đi.
Hầu hết các lỗi trên đây đều có thể được khắc phục để nâng cao tuổi thọ cho máy chiếu cũng như đảm bảo chất lượng trình chiếu luôn tốt nhất. Dung Anh khuyên bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của đội ngũ tư vấn khi mua hàng tại các showroom trên toàn quốc của Dung Anh, nếu có chỗ nào không hiểu hoặc cần hướng dẫn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Holine tư vấn: 090.320.26.22 / 090.626.59.22
 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top