Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu hỏng ống kính

Lỗi máy chiếu bị cháy ống kính xuất hiện trên hầu hết tất cả các thiết bị máy chiếu chính hãng như: Panasonic, ViewSonic, Sony, BenQ, Optoma, Infocus, Nec, Casio, Epson…phổ biến nhất trên máy chiếu có sử dụng nắp đậy. 
 

Ống kính máy chiếu là gì?

Ống kính máy chiếu (lens projector) là một bộ phận cơ học trên máy chiếu có tác dụng phóng to và thu nhỏ khung hình chiếu (Zoom) trong một khoảng nhất định mà không cần phải di chuyên máy chiếu nhiều, nó còn một chức năng khác nữa đó là chỉnh độ rõ nét (Focus) của hình ảnh. Vì ít bảo trì và vệ sinh bụi bẩn cũng như tự ý tháo máy chiếu ra vệ sinh dẫn tới tình trạng ống Lens Shift bị xước tấm kính, hoặc do việc vận chuyển và sự dụng gặp va đập mạnh, bị rớt dẫn tới bể ống Lens này.
 


Ống kính máy chiếu đóng vai trò chính trong việc phóng to và chỉnh nét hình ảnh. Cấu tạo của ống lens hay còn gọi là ống kính máy chiếu thường là bằng thủy tinh và nhựa. Với ống lens bằng kính có tuổi thọ cao hơn, chịu được lượng nhiệt tốt hơn.


Nguyên nhân máy chiếu bị cháy ống kính

 
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chiếu bị cháy ống kính là do người tiêu dùng sử dụng máy không đúng cách, chưa hiểu rõ cũng như hướng dẫn chính xác. Đầu tiên chúng ta phải hiểu cơ chế hoạt động chính của máy, khi trình chiếu bóng đèn máy chiếu sẽ tỏa lượng nhiệt rất lớn do đó ánh sáng chiếu ra hay không khí do quạt thổi ra bên ngoài đều mang hơi nóng. Việc chúng ta sử dụng các vật che chắn hay đậy nắp ống kính lại trong khi máy đang hoạt động sẽ làm cho việc tỏa nhiệt bị cản trở và gây ra hiện tượng cháy ống kính như trên.
Lỗi máy chiếu bị cháy ống kính xuất hiện trên hầu hết tất cả các thiết bị máy chiếu chính hãng như: Panasonic, ViewSonic, Sony, BenQ, Optoma, Infocus, Nec, Casio, Epson…phổ biến nhất trên máy chiếu có sử dụng nắp đậy. Ngoài ra, với thói quen khi ngưng trình chiếu tạm thời xuất hiện ở các buổi họp, dạy học, tổ chức sự kiện khách hàng thường dùng vật che chắn hình ảnh lại cũng dẫn đến lỗi cháy ống kính.
Đậy nắp ống kính máy chiếu là một việc làm cần thiết để bảo vệ bề mặt của kính cũng như bảo vệ để tránh bụi bẩn, tuy nhiên nó chỉ hiệu quả khi chúng ta không sử dụng còn khi hoạt động sẽ gây hậu quả vô cùng xấu mà điển hình là lỗi cháy ống kính máy chiếu.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị cháy ống kính

 
Cách khắc phục triệt để và duy nhất là phải thay ống kính mới.  Linh Kiện Máy Chiếu - Hà Nội chuyên cung cấp sản phẩm linh kiện chính hãng dành cho máy chiếu .
Nếu máy chiếu bạn đang dùng bị lỗi như trên hãy mang đến Linh Kiện Máy Chiếu - Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn khắc phục và thay thế ống kính mới. Nguồn linh kiện máy chiếu nói chung và ống kính máy chiếu nói riêng được chúng tôi nhập khẩu chính hãng với thời gian bảo hành dài hạn, giá thành tốt hơn thị trường. 


 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top