Nguyên nhân gây lỗi hỏng LCD ở máy chiếu, cách khắc phục và sửa chữa

Nguyên nhân gây lỗi hỏng LCD ở máy chiếu, các lỗi LCD máy chiếu, thay LCD máy chiếu, sửa LCD máy chiếu, sửa máy chiếu giá rẻ, sửa máy chiếu lấy ngay, sửa máy chiếu tại nhà. Liên hệ: 090.320.26.22090.626.59.22

LCD máy chiếu là gì ?

LCD Máy chiếu (liquid crystal display, tạm dịch là hiển thị tinh thể lỏng) tổng hợp hình ảnh màu dựa trên 3 màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương (RGB), Khi màu sắc hình ảnh của máy chiếu có vấn đề, thì LCD đã bị hỏng.
 
               
 

Các nguyên nhân gây lỗi hỏng LCD ở máy chiếu:

Hiện tại trên thì trường máy chiếu sử dụng 3 loại công nghệ 2 chính là DLP và LCD.
Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD  phổ biến như máy chiếu Sony, Panasonic..máy chiếu LCD với ưu điểm là cường độ sáng cao, giá thành thấp, độ bão hòa màu lớn, ở các model có cường độ sáng thấp thì khả năng trình chiếu, hiển thị văn bản tốt…vì vậy nó là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực trình chiếu hội họp văn phòng, hội thảo. Tuy nhiên máy chiếu LCD rất hay gặp phải triệu chứng chết pixel và hỏng LCD.
 
Trong trường hợp này bóng đèn chiếu vẫn còn rất tốt mà quý vị lầm tưởng là hỏng bóng đèn, nên mất một khoản tiền khá lớn mua bóng đèn về rồi thay vào cũng không cải thiện được tình hình. Trên thực tế lỗi này không phải do hỏng bóng đèn mà nguyên nhân chính là do chết cụm LCD. Khi gặp lỗi này nếu màn hình sẽ trở nên mờ, các nét chữ không rõ ràng, khiến mọi người rất dễ lầm tưởng là do máy chiếu hỏng bóng đèn. Lỗi này có triệu chứng là màu của chữ bị lóe ( dạng như có một vùng hào quang phát ra từ chữ). Những chữ có tông màu trắng sẽ trở nên lóa rất khó nhìn, còn những chữ có tông màu đỏ thì chuyển thành màu tím hoạc hơi vàng..
 
Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi chết LCD máy chiếu là do máy ít sử dụng hoặc vị trí lắp đặt sử dụng tương đối ẩm làm hỏng các tấm LCD máy chiếu dẫn đến chết cụm LCD.

Cách khắc phục máy chiếu hỏng LCD

Phương án xử lý của lỗi này là thay cụm LCD, chi phí cho việc thay thế cụm LCD khá lớn ( thường từ 5 triệu đến 8 triệu tùy theo từng loại máy). Do vậy, quý vị cần cân nhắc giữa việc sửa chữa thay thế và việc mua máy mới. Nếu máy của quý vị là dòng máy chuyên dụng, cấu hình cao và đắt tiền và các linh kiện khác chất lượng còn tốt thì quý vị nên thay thế cụm LCD khác để tận dụng lại. Nếu máy chiếu của quý vị đã cũ, các linh kiện khác cũng kém  thì quý vị nên thanh lý và mua một máy mới.
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên, tuy nhiên có một nguyên nhân không thể không nhắc tới đó là chế độ bảo dưỡng máy. Máy chiếu dùng quá lâu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến hệ thống làm mát kém, không đủ làm mát được cụm LCD dưới sức nóng của tia sáng chiếu từ bóng đèn dẫn đến cụm LCD máy chiếu bị chết. Do vậy, để đảm bảo máy chiếu được bền, quý vị cần lưu ý chế độ bảo trì định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra.
 
Tất cả LCD được bảo hành chính hãng 03 tháng. Sản phẩm có đầy đủ CO, CQ và các giấy tờ hải quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Linh kiện máy chiếu - Hà Nội cung cấp LCD máy chiếu chính hãng, giá rẻ cho tất cả các dòng máy chiếu. liên hệ: 0903202622
Mã tấm LCD LCX111, tấm LCD LCX124LCD Panel L3P06XLCD Panel LCX080LCD Panel LCX094, Projector LCD panel LCX124 LCX094 LCX102 LCX111 LCX111A

Chúng tôi chuyên cung cấp linh kiện máy chiếu, đèn máy chiếu, main máy chiếu, điều khiển máy chiếu, bán linh kiện máy chiếu nhập khẩu uy tín chất lượng nhất thị trường. Ngoài ra chúng tôi còn cho thuê và nhận sửa chữa bóng đèn máy chiếu, thay thế bóng đèn máy chiếu chính hãng, nhanh chóng. bóng đèn máy chiếu Sony, Panasonic, Hitachi, Optoma, Infocus, Viewsonic, Osram….
Thay thế linh kiện máy chiếu, main máy chiếu, LCD, chip nguồn, xử lý nhiệt
Thông tin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có giá tốt nhất
 

LINH KIỆN MÁY CHIẾU - HÀ NỘI


Địa chỉ: Số 67A Lý Nam Đế - Cửa Đông - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 024.39325580    Fax: 024.39325580
Hotline: 090.320.26.22090.626.59.22
Email: dungptprojector@gmail.com
Website: www.linhkienmaychieu.vn
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top