Một số hư hỏng thường gặp ở máy chiếu Panasonic

Một số hư hỏng thường gặp ở máy chiếu PanasonicMáy chiếu bị đổi màu
Hình ảnh đổi màu là một trong những vấn đề phổ biến nhất, vấn đề này không được giải quyết bằng cách thay thế bóng đèn máy chiếu mới. Nếu máy chiếu của bạn hiển thị một màu vàng, đỏ, tím, hoặc xanh dọc theo tất cả hoặc một phần của hình ảnh. Một hình ảnh đổi màu có nghĩa là có một vấn đề với các bánh xe màu (máy chiếu DLP) hoặc tấm phân cực (máy chiếu LCD). Nếu phát hiện sớm trên máy chiếu LCD, thì sửa chữa vấn đề này chỉ yêu cầu bảo trì, hoặc thay lọc màu, và recallibration của module màu. Việc bảo trì máy chiếu này có thể từ 1 - 2 giờ, sửa chữa này bao gồm việc thay thế các tấm phân cực hoặc lắp ráp lăng kính mà có thể khá đắt tiền.
Bụi, vết bẩn và điểm tối trên ảnh
Máy chiếu cần phải làm sạch và bảo trì. Nếu không bảo trì định kỳ thì hàng năm hoặc nửa năm có thể dẫn đến bụi trong phần quang học sẽ hiển thị như là dấu chấm hoặc đốm trên màn hình khi chiếu. Nếu các dấu chấm là một màu nhuộm màu hoặc màu sắc, điều này có nghĩa là bụi đã bám trên các tấm lọc màu (tấm phân cực), bạn cần làm sạch các tấm phân cực (đối với máy chiếu dùng LCD) hoặc làm sạch bánh xe màu (đối với máy chiếu DLP). Điều này cũng có thể là do lỗi chip DLP bị hư hỏng.
cac-loi-may-chieu-panasonic
Máy chiếu không có nguồn hoặc có nguồn không chạy
Nếu máy chiếu của bạn bất ngờ tắt hoặc sẽ không bật lên được, có thể có một vấn đề với việc cung cấp điện, chấn lưu, phần mềm, hoặc hệ thống làm mát. Trong một số trường hợp, có thể có hại cho các mạch điện tử. Việc sửa chữa này sẽ liên quan đến xác định chính xác nguyên nhân của vấn đề, cùng với làm sạch triệt để các hệ thống làm mát. Bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa máy chiếu Panasonic để kiểm tra.
Các thông báo nhấp nháy của đèn
Khi máy chiếu chạy đèn trạng thái liên tục nhấp nháy màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Tùy thuộc vào đèn nhấp nháy: đèn "lamp" nhấp nháy có nghĩa là thời gian thay bóng đèn máy chiếu đã đến (bạn cần thay thế một bóng đèn mới sớm nhất có thể), đèn "Temp" nhấp nháy có nghia máy chiếu là quá nóng, hoặc cần phải được làm sạc. Các đèn trạng thái khác như "nguồn" nhấp nháy thì đây có thể là dấu hiệu hư mainboard,...
Máy chiếu có những đóm trắng li ti trên màn hình
Trường hợp này xảy ra khá phổ biến ở các máy chiếu dùng DLP, nếu phát hiện vấn đề này có nghĩa là máy chiếu của bạn đã hư chip DMD. Bạn cần thay thế chip DMD để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên giá thành của nó khá là cao từ 150$ đến 230$, tùy thuộc vào model máy.
Máy chiếu bị mờ
Máy chiếu bị mờ nguyên nhân cao nhất là do bóng đèn suy giảm. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bóng đèn sau 2.000 đến 3.000 giờ. Đèn không phải là nguyên nhân gây ra sự đổi màu. Một số máy chiếu sử dụng nhiều đèn, ví dụ như máy chiếu Panasonic PT-D12000 sử dụng đến 04 bóng đèn.
Không kết nối tín hiệu được với máy chiếu
Vấn đề này có thể là do phần mềm hoặc phần cứng. Hãy thử chuyển sang một đầu vào khác, ví dụ: sử dụng máy tính xách tay của bạn để cắm vào VGA hoặc cổng HDMI trước đây bạn đã không sử dụng. Hãy chắc chắn rằng máy chiếu của bạn đã chọn tín hiệu đầu vào đúng với cổng đang kết nối. Đôi khi, điều khiển từ xa hoặc nút trên máy chiếu của bạn bị hỏng làm cho bạn không lựa chọn được tín hiệu đầu vào đúng. Nếu bạn đã xác nhận rằng phần cứng hoặc phần mềm của máy chiếu là nguyên nhân của vấn đề, bạn hãy nhờ kỹ thuật tư vấn hướng dẫn 
Bảo trì định kỳ cho máy chiếu
Bảo trì định kỳ sẽ làm tăng tuổi thọ của máy chiếu, và chúng tôi đưa ra chi phí 350.000 vnđ cho máy chiếu độ sáng < 4.500 Ansi lumens, 550.000 vnđ đối với máy chiếu < 8.500 Ansi lumes, 1.000.000 vnđ đối với máy chiếu > 10.000 Ansi lumens. Đối với các trường học và các doanh nghiệp sử dụng máy chiếu, máy chiếu cần bảo trì định kỳ 06 tháng 01 lần. Chúng tôi, cung cấp chi phí bảo trì hợp lý áp dụng cho số lượng máy nhiều.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top