Hướng dẫn cách lựa chọn bút trình chiếu chất lượng

Bút trình chiếu là dụng cụ không thể thiếu của giảng viên, sinh viên hay nhân viên văn phòng khi thuyết trình. Bút trình chiếu giúp cho việc trình bày trôi chảy thuận tiện hơn, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, thuyết trình hấp dẫn hơn. Vậy lựa chọn bút trình chiếu như thế nào để đảm bảo nhu cầu thuyết trình của bạn?

1. Bút trình chiếu là gì? 

Khi thuyết trình, để người nghe hiểu rõ ý từ cần diễn đạt hay hình dung nhanh hơn nội dung mà bạn đang nói đến, nhất thiết không thể thiếu dụng cụ để chỉ dẫn đường nhìn. Trước đây khi thuyết trình trên bảng vẽ hay giảng dạy với bảng trắng, thước là dụng cụ thực hiện chức năng này. Tuy nhiên khi máy chiếu ra đời, thước hay cây trỏ khiến cho phần hình ảnh bị bóng che mất và rất bất tiện khi bạn phải đến đứng trước màn chiếu để chỉ đúng vị trí. Bút trình chiếu hay bút laser ra đời không những giúp hướng đường nhìn của người nghe mà còn có thể điều khiển slide trình chiếu từ khoảng cách xa.
Vậy bút trình chiếu là gì? Bút trình chiếu là một thiết bị không dây kết nối với máy tính hay laptop nhờ một đầu phát tín hiệu USB được cắm trên máy tính và một đầu thu tín hiệu được gắn trên bút. Bạn có thể sử dụng bút trình chiếu để hướng mắt người xem với đèn màu đỏ hoặc điều khiển slide như chuyển trang, bấm vào nội dung trên slide thay cho chuột.
Bút trình chiếu có khả năng ghi nhận tín hiệu tốt trong khoảng cách lên đến 15m so với đầu USB phát tín hiệu nên bạn có thể thoải mái di chuyển, tương tác với khán giả bên dưới trong khi thuyết trình mà không cần người điều khiển slide hay làm gián đoạn bài thuyết trình.

2. Hướng dẫn lựa chọn bút trình chiếu 

Khi lựa chọn bút trình chiếu nên lưu ý đến các mẫu thiết kế có cách sử dụng đơn giản, thuận tiện. Các mẫu bút trình chiếu có vỏ ngoài phủ lớp cao su sẽ giúp bạn cầm dễ dàng hơn, chống trượt và bảo vệ cho bút khi có va chạm, rơi rớt. Lưu ý quan trọng khi mua bút trình chiếu là bút trình chiếu cần phải thu, phát tín hiệu tốt. 
Cách sử dụng bút trình chiếu khi thuyết trình:
- Bước 1: Cắm đầu phát tín hiệu USB trong bộ bút trình chiếu vào cổng USB trên laptop hay máy tính.
- Bước 2: Bật bút trình chiếu. Nếu khi bấm nút sử dụng, đèn led màu đỏ trên bút trình chiếu sáng và đầu USB thu được tín hiệu nghĩa là bạn đã kết nối thành công.
Lưu ý nên tháo các thiết bị kết nối không dây khác như chuột không dây, loa không dây có kết nối qua đầu USB để tránh nhầm lẫn bước sóng khiến bút trình chiếu không sử dụng được. 

3. Các mẫu bút máy chiếu tốt nhất trên thị trường

Bút trình chiếu Logitech

Logitech là thương hiệu uy tín, quen thuộc chuyên cung cấp các phụ kiện cho máy tính và laptop. Bút trình chiếu Logitech có mức giá từ tầm trung đến cao cấp, chất lượng vượt trội, thiết kế hiện đại, bền chắc cùng khoảng cách thu phát tín hiệu cực kỳ xa, bán kính lên đến 15m. Chính nhờ các ưu điểm trên bút trình chiếu Logitech là lựa chọn quen thuộc của nhiều giảng viên và nhân viên khi cần thuyết trình.
Bút trình chiếu Logitech

Bút trình chiếu Vesine

Bút trình chiếu Vesine là thương hiệu bút trình chiếu rẻ nhất hiện nay. Với thiết kế gọn nhẹ đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cơ bản của người dùng cùng với giá thành rẻ, bút trình chiếu Vesine là lựa chọn hàng đầu khi bạn cần sử dụng bút trình chiếu trong những dịp đột xuất. Nhược điểm của bút trình chiếu Vesine là khoảng cách sử dụng khá ngắn nên bạn cần đứng gần màn chiếu để điều khiển.
Bút trình chiếu Vesine

Trên đây là những lựa chọn bút trình chiếu như thế nào? của nhà nhà phân phối Linh kiện máy chiếu Dung Anh. Ngoài ra  Dung Anh  mang đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật 24/7.  Để được tư vấn đặt hàng và chế độ bảo hành vui lòng gọi ngay qua hotline 090.320.26.22 / 090.626.59.22
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top