Có nên lắp thêm quạt tản nhiệt cho máy chiếu không?

Lắp thêm Quạt làm mát cho máy chiếu (quạt tản nhiệt máy chiếu) được khá nhiều khách hàng quan tâm và thử làm. Tuy nhiên, về nguyên lý kỹ thuật và hiệu quả mà nó mang lại thật sự có hiệu quả như mong muốn hay không ? bài viết hôm nay Linh kiện máy chiếu - Hà nội sẽ trả lời câu hỏi đó cho các bạn.
Có nên lắp thêm quạt tản nhiệt cho máy chiếu không?

Quạt làm mát trên máy chiếu có công dụng như thế nào ?

Quạt làm mát hay quạt tản nhiệt máy chiếu hoạt động với cơ chế sử dụng nguồn điện cấp từ máy chiếu, với chức năng chính là giúp máy chiếu thoát nhiệt được nhanh chóng hơn. Giúp các linh kiện bên trong máy chiếu như bóng đèn máy chiếu được giải phóng lượng nhiệt nhanh chóng và tránh các hư hỏng do nhiệt độ cao như cháy nổ.
Bóng đèn máy chiếu sử dụng trên phần lớn thiết bị máy chiếu phổ biến hiện này là loại bóng đèn Halogen. Khả năng tỏa nhiệt do đốt nóng sợi đốt là rất cao.
Đèn Halogen là một loại đèn sợi đốt sử dụng dây đốt vonfram giống như đèn sợi đốt thông thường nhưng trong bóng có một số lượng nhỏ khí halogen như iốt hoặc Brom và các khí trơ như Argonm Kripton để làm tăng hiệu quả năng lượng cũng như tuổi thọ của đèn.
Tóm lại: Quạt tản nhiệt đóng vai trò rất quan trọng, việc quạt tản nhiệt làm mát máy chiếu không hoạt động là điều cực kỳ nguy hiểm, thông thường khi quạt làm mát không hoạt động thì máy chiếu sẽ báo tín hiệu hoặc ngắt nguồn điện dẫn đến tắt máy tạm thời.

Có nên lắp thêm quạt tản nhiệt cho máy chiếu ?

Suy nghĩ này ban đầu dựa trên hiệu quả mà quạt tản nhiệt mang lại có vể như rất tốt. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không có tác dụng.
Việc các nhà thiết kế máy chiếu đã đặt ra rất nhiều giải pháp thoát nhiệt hiệu quả dựa trên kết cấu và cơ chế hoạt động bên trong của máy chiếu. Vì thế lượng nhiệt thoát ra như thế nào, cao nhất hay thấp nhất bao nhiêu điều đã được test thử trong một thời gian dài, từ đó đưa ra các phần thiết kế tản nhiệt đủ để đáp ứng tốt cho máy chiếu hoạt động liện tục.
Chúng ta không nên độ thêm quạt hay lắp thêm các quạt xung quanh máy chiếu, việc làm này hoàn toàn không giúp máy thoát nhiệt hiệu quả cũng như nhanh hơn như mong đợi. Ngược lại nó còn mang đến nhiều rủi ro khác không mong muốn.
Đặc biệt với khách hàng không có nhiều kinh nghiệm về điện, việc lắp thêm quạt không đảm bảo được nguồn điện cấp cững như nguyên lý lưu thông điện bên trong máy chiếu dễ làm cho máy bị chập mạch hay hư main board.
Khuyến khích: Khách hàng thay vì thay thế hay độ thêm quạt tản nhiệt cho máy chiếu hãy bảo trì và vệ sinh máy chiếu định kỳ, việc làm này quan trọng và hiệu quả hơn, vì nó giúp cho chúng ta có thể kéo dài được tuổi thọ của máy chiếu và giúp phát hiện các hỏng hóc bên trong thiết bị một cách kịp thời. Ngoài ra, việc vệ sinh máy chiếu định kỳ giúp cho máy chiếu được cải thiện độ sáng rõ rệt từ 20-40%.
Chốt: Việc lắp thêm quạt tản nhiệt bên trong hay bên ngoài máy chiếu điều không cần thiết. Nếu bạn vẫn muốn lắp thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác lắp chỗ nào hiệu quả nhất
Cung cấp quạt tản nhiệt giá rẻ cho máy chiếu
Chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện vật tư máy chiếu.
- Phụ kiện máy chiếu Sony, Panasonic, Epson, Viewsonic, BenQ, Nec, Infocus, Hitachi, Optoma, Casio….
- Đèn máy chiếu của các hàng: Sony, Panasonic, Epson, Viewsonic, BenQ, Nec, Infocus, Hitachi, Optoma, Casio….
- Bánh xe màu infocus, Optoma, Dell, Mitsubishi, Sanyo,...
- LCD máy chiếuMainboard máy chiếu
- Nguồn máy chiếuMain điều khiển
- Máy chiếu phân cực chíp DMD
- Điều khiển máy chiếu  Sony, Panasonic,  Acer, BenQ, Nec, Infocus, Optoma, ….
- Ngoài ra chúng tôi còn Sửa chữa bảo dưỡng máy chiếu, lắp đặt máy chiếu

Thông tin liên hệ
 

LINH KIỆN MÁY CHIẾU - HÀ NỘI


Địa chỉ: Số 67A Lý Nam Đế - Cửa Đông - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 024.39325580    Fax: 024.39325580
Hotline: 090.320.26.22090.626.59.22
Email: dungptprojector@gmail.com
Website: www.linhkienmaychieu.vn
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Đối tác - Thương hiệu

0903202622
Top